Vì sao bề mặt bóng golf lại có những vết lõm nhỏ?

Ngày đăng: 10:40 16/09/2022 - Lượt xem: 279

 

Chúng ta hãy thử tưởng tượng một quả bóng có bề mặt trơn nhẵn đang bay.

Khi bay đi, bề mặt bóng sẽ tiếp xúc trực tiếp với không khí và khiến không khí rẽ ra, luồn ra đằng sau, tràn vào khoảng không trái bóng vừa tạo thành. Chính luồng không khí này sẽ tạo thành một lực cản khiến trái bóng chậm dần lại và không thể bay xa.

Để tối giản lực cản này, các chuyên gia đã sử dụng trái bóng với cấu trúc lõm hình tổ ong. Những vết lõm có thể tạo ra một lớp không khí mỏng bám vào bề mặt của quả bóng, giúp cho không khí di chuyển quanh nó được dễ dàng hơn, khoảng không quả bóng tạo thành nhỏ lại. Điều này có nghĩa là lực cản tác động lên quả bóng cũng giảm xuống.

Theo Tom Veilleux và Vince Simonds, chuyên gia khí động học tại công ty Golf Top-Flite, cầu trúc lõm hình tổ ong có thể giúp lực cản lên quả bóng giảm đi ít nhất một nửa.

Ngoài ra, những vết lõm đó còn có tác dụng giúp trái bóng bay lên dễ dàng hơn. Với quả bóng có bề mặt trơn nhẵn, nó sẽ bay theo cách xoáy ngược, khiến áp lực không khí dưới đáy lớn hơn và đồng thời tạo ra một lực đẩy từ trên xuống. Còn với những quả bóng golf có cấu trúc lõm thì chỉ cần một nửa lực xoáy là bay được với khoảng cách tương đương.

Nguồn golfnewsvn

 
Vượt bẫy cát

Vượt bẫy cát

10:31 16/09/2022
Bẫy cát luôn là thử thách đáng sợ với nhiều golfer. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chinh phục nó bằng những bí quyết của HLV golf học viện Leadbetter Việt Nam.
3 cách cầm gậy golf đạt tiêu chuẩn

3 cách cầm gậy golf đạt tiêu chuẩn

10:37 16/09/2022
Trong chơi golf thì kết quả cú đánh của bạn phụ thuộc rất nhiều vào cách cầm gậy. Bạn phải cầm gậy chuẩn thì mới tạo ra lực đánh tốt và đưa bóng đi xa.
Bóng golf và những điều cần nên biết

Bóng golf và những điều cần nên biết

10:43 16/09/2022
Để tìm hiểu về bộ môn thể thao quý tộc - golf thì ngoài bộ gậy còn có bóng golf là thứ tối thiểu mà các golfer cần trang bị. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trang bị đầy đủ kiến thức về bóng golf.
Bộ gậy golf tiêu chuẩn gồm những gậy gì?

Bộ gậy golf tiêu chuẩn gồm những gậy gì?

10:46 16/09/2022
Về cơ bản, một bộ gậy tiêu chuẩn mà các golfer chuyên nghiệp mang theo đến các giải đấu thường có 12 gậy. Trong đó có 3 gậy gỗ (thường là 1, 3, 5), 8 gậy sắt (3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 và PW) và 1 gậy putter. Tuy nhiên luật golf hiện tại cho phép người chơi mang tối đa 14 gậy (không gậy nào được dài hơn 4

Gọi ngay: 1900866671