Bóng golf có mấy loại? Tiêu chí chọn mua bóng golf

Ngày đăng: 15:09 20/01/2024 - Lượt xem: 147

Bóng golf là một phần không thể thiếu của môn thể thao quý tộc. Không chỉ đơn giản là một phụ kiện, một trái banh golf chất lượng còn giúp golfer cú đánh chính xác với khoảng cách và độ nhất quán cao. Vì thế, chọn bóng chơi golf cũng quan trọng như việc chọn gậy golf.

Dựa trên cấu tạo lớp, bóng golf đang được chia thành 4 loại chính là bóng 1 lớp, 2 lớp, 3 lớp, 4 lớp. Thậm chí, trên thị trường hiện nay đã có cả bóng đánh golf 5 lớp. Tùy thuộc vào số lớp, banh golf sẽ có độ nén, độ xoáy và độ mềm khác nhau. Bên cạnh đó, các loại banh golf cũng khác nhau về mức giá và đối tượng sử dụng.

Phân loại bóng golf

Bóng golf 1 lớp

Đây là loại bóng chơi golf cơ bản, thích hợp với người chơi mới và thường được sử dụng để chơi golf 3D. Bóng đánh golf 1 lớp có mật độ nén thấp nên không bay cao. Tuy nhiên, loại bóng này lại mang đến cảm giác đánh bóng khá mềm mại.

Bóng golf 2 lớp

Bóng golf 2 lớp là lựa chọn lý tưởng của golfer có tốc độ swing trung bình, đang trong quá trình tập luyện để cải thiện trình độ. Loại bóng này thường được làm từ chất liệu cứng với lớp lõi lớn, lớp ngoài Surlyn mỏng để cải thiện độ bền. Bóng chơi golf 2 lớp không chỉ giúp golfer cải thiện khoảng cách tối đa, mà còn bay thẳng hơn và ít xoáy hơn.

Bóng golf 3 lớp

Banh golf 3 lớp và những trái bóng tiệm cận với bóng chuyên nghiệp nhưng lại có độ nén thấp hơn, ít xoáy hơn và giá “mềm” hơn. Loại bóng này sẽ có phần lõi làm từ cao su, sau đó tới một lớp phủ bằng cao su tự nhiên và lớp ngoài cùng bằng surlyn siêu bền. Bóng đánh golf 3 lớp bay khá xa và mang đến cảm giác đánh êm ái.

Bóng golf 4 lớp

Bóng đánh golf 4 lớp là loại bóng có chất lượng tốt nhất mới được ra mắt trong thời gian gần đây. Đây cũng là loại banh golf có giá thành cao, được sản xuất dành cho golfer chuyên nghiệp có handicap thấp.

Sở dĩ banh chơi golf 4 lớp có giá thành cao vì mỗi lớp của loại bóng này đều được chế tạo nhằm đáp ứng một công năng nhất định. Cụ thể, lớp lõi trong cùng làm từ cao su cứng giúp tối ưu khoảng cách. Lớp lõi tiếp theo có tác dụng truyền năng lượng từ banh sang gậy.

Tiếp theo, lớp giữa vừa giúp tăng cường khoảng cách, vừa đảm bảo cảm giác đánh bóng. Cuối cùng là lớp vỏ mỏng với các vết lõm đặc trưng, thường được làm từ urethane êm ái, độ bền cao. Để tận dụng tối đa tính năng của banh đánh golf 4 lớp, golfer cần có tốc độ swing nhanh. Vì thế, đây mới được coi là “bảo bối” của các tay golf chuyên nghiệp.

Tiêu chí chọn mua bóng golf chuẩn