Các Kỹ Thuật Chơi Golf Cơ Bản Cho Người Mới

Ngày đăng: 14:09 21/11/2022 - Lượt xem: 350

Trước khi làm chủ được cây gậy Golf, người chơi cần nắm rõ các quy tắc cơ bản, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tới độc giả các kỹ thuật Golf cơ bản nhất.

Kỹ thuật Golf cơ bản nhất

Sau đây là những kỹ thuật đánh golf cơ bản, mà các golfer phải nắm vững khi nhập môn vào bộ môn thể thao này.

Học cách cầm gậy

Trước khi muốn vụt chuẩn, mạnh mẽ, các golfer phải học cách cầm gậy sao cho đúng trước. Bài học làm quen với cây gậy là một trong những bài học đầu tiên, không thể thiếu đối với các golfer. Cách cầm gậy Golf đúng kỹ thuật dành cho các golfer có thể được hình dung như sau:

Tay trái cầm gậy, bàn tay nắm vòng quanh cán gậy sao cho thoải mái và tự nhiên, ngón trỏ với ngón cái tạo thành hình chữ V. Tay phải cũng thưc hiện tương tự với vị trí ở phía đối diện.

Cầm gậy thật tự nhiên, sao cho, đầu nhọn chữ V hướng thẳng xuống phía dưới, tay chỉ nắm vừa  đủ lực để điều khiển gậy, tránh nắm chặt quá, khó điều khiển.

Cầm gậy đúng cách sẽ giúp các cú đánh bóng trở nên chuẩn xác và dễ dàng hơn, nhờ vào quá trình xoay mặt gậy vuông góc với bóng

 

 

Các kiểu cầm bóng Golf cơ bản nhất

 

Vardon Overlap Grip: Người chơi đặt ngón tay út của bàn tay phải lên các ngón của bàn tay trái. Lưu ý, vị trí phù hợp nhất chính là ở giữa ngón tay giữa và ngón trỏ. Đây là kiểu cầm cơ bản nhất được nhiều golfer áp dụng.

Kỹ thuật để có được cú swing hoàn hảo nhất

Interlocking grip: Đối với kiểu cầm gậy này, người chơi sẽ tách ngón giữa và ngón trỏ của tay không thuận. Sau đó, đưa ngón út của tay không thuận vào khoảng trống này và đan 2 bàn tay lại với nhau. Kiểu cầm gậy này đặc biệt phù hợp với các golfer có kích cỡ tay không quá lớn.

10 Finger Grip: Người chơi chỉ cần đặt tay thuận xuống grip sao cho khoảng cách trống giữa các ngón của 2 tay ít nhất có thể. Người chơi sẽ nắm chặt lấy gậy, thay vì lồng và đan tay vào nhau. Kiểu cầm gậy này rất phù hợp cho những người chơi mới, chưa cầm chắc gậy.

Cách Swing golf đúng kỹ thuật

Nhắc tới chơi golf, Swing Golf hẳn là thuật ngữ đầu tiên chúng ta được nghe. Để thực hiện những cú Swing Golf đòi hỏi người chơi cần dẻo dai, linh hoạt. Đây cũng là yếu tố khiến cho Golf trở nên đặc thù và khác biệt so với các môn thể thao khác.

Để thực hiện cú Swing Golf đúng chuẩn, đầu và phần cột sống của người chơi cần phải trụ thẳng và tay cầm gậy và hông tiến hành xoay thành một vòng giống như cách xoay compa. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật, trái bóng golf sẽ được vung đi xa và chính xác hơn.

Các bước để Swing Golf

Hướng dẫn kỹ thuật cú golf swing chuẩn giúp cải thiện hiệu suất thi đấu |  Phòng khám ACC

Tư thế chuẩn bị: Đặt bóng phía trước, song song với ngón cái của chân trái. Thân trên hơi ngả về phía sau, đồng thời đưa sải chân rộng vừa đủ để tạo thành đường thẳng với chân trái. Đặt bóng lên giá đỡ Golf (tee), sau đó thực hiện động tác đánh giả để hình dung trước cảm giác đánh bóng.

Tư thế dừng gậy: Để tạo ra một cú đánh mạnh mẽ, chính xác, người chơi cần chuyển trọng lượng về chân sau, đưa gậy lên cao. Phần hông và vai xoay theo chiều vòng quay của gậy, cố gắng cảm nhận trọng lực dồn về chân phải.

Tư thế đánh bóng: Lúc này, người chơi duỗi thẳng khuỷu tay, thả lỏng cổ tay. Đầu hướng về phía sau, đảm bảo sao cho hướng đánh bóng hướng về đúng mục tiêu. Cuối cùng, hãy bung hết năng lượng để tung ra cú đánh hoàn hảo nhất.

Lưu ý, những kỹ thuật chơi golf cơ bản ở trên vẫn nằm ở mức lý thuyết, các golfer hãy swing trong tư thế thoải mái nhất để tạo ra những cú đánh tối ưu nhất.

Trên thực tế, người chơi chưa cần phải xoay hết 1 vòng swing, chỉ cần xoay một nửa rồi đánh bóng. Điều cốt lõi nằm ở cảm nhận mặt gậy với mặt bóng.

Khi thực hiện cú bẻ cho mặt gậy hướng lên trời, sao cho tay trái khi vung lên tạo với gậy thành 1 góc vuông. Xoay vai đến khi gậy song song với hướng bóng để hoàn tất bước Swing (đưa gậy lên).

Cách gạt bóng Golf đúng kỹ thuật (Putting)

Đây là bước cuối cùng để bạn có thể đưa bóng vào lỗ golf và kết thúc một hố golf. Kỹ thuật gạt bóng trong chơi golf là lúc mà bóng đã ở ngay trước lỗ golf rồi, người chơi chỉ việc gạt bóng vào lỗ. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng lại đây lại là kỹ thuật rất phức tạp.

Dave Stockton\\\'s all time top ten putting tips - Alamo City Golf Trail

Bạn cần xoay ra phía sau của bóng để xem những cú gạt bóng của mình có hình dạng như thế nào trước khi có thể gạt bóng vào trong golf. Cách hiệu quả nhất là quay về phía miệng hố và nhìn lại phía bóng của bạn. Khi gạt bóng từ trên cao xuống bạn sẽ có thể quan sát thấy đường bóng đánh đi một cách rõ ràng và dễ dàng hơn.

Bạn cần nhớ là phải quan sát góc nghiêng của bóng lăn khi gạt bóng từ dưới lên để có một cái nhìn thật toàn vẹn với cú gạt bóng ở một bề mặt nghiêng.

Để có thể có được cú gạt bóng tốt, bạn cần đặt bóng nằm trên đường ngang so với mép chân trái. Ở phía sau, mặt gậy đặt thẳng so với mặt sân. Từ từ đưa gậy ra sau bóng, căn lực chính xác và gạt nhẹ bóng để bóng có thể lăn xuống hố một cách đều đặn, chậm rãi và từ từ. Từ từ giữ trọng tâm của gậy thật chắc chắn để bóng có thể lăn chính xác vào trong lỗ.

Trên đây là những kỹ thuật golf cơ bản dành cho người mới chơi mà mọi golfer cần biết. Bước đầu nắm vững được lý thuyết là tiền đề giúp bạn làm chủ bộ môn đầu quý tộc và thượng lưu này

Thái Hoàng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vượt bẫy cát

Vượt bẫy cát

10:31 16/09/2022
Bẫy cát luôn là thử thách đáng sợ với nhiều golfer. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chinh phục nó bằng những bí quyết của HLV golf học viện Leadbetter Việt Nam.
3 cách cầm gậy golf đạt tiêu chuẩn

3 cách cầm gậy golf đạt tiêu chuẩn

10:37 16/09/2022
Trong chơi golf thì kết quả cú đánh của bạn phụ thuộc rất nhiều vào cách cầm gậy. Bạn phải cầm gậy chuẩn thì mới tạo ra lực đánh tốt và đưa bóng đi xa.
Vì sao bề mặt bóng golf lại có những vết lõm nhỏ?

Vì sao bề mặt bóng golf lại có những vết lõm nhỏ?

10:40 16/09/2022
Hầu như chúng ta đều từng nhìn thấy hoặc sờ tận tay những quả bóng golf và đều nhận thấy bề mặt của chúng có những vết lõm rất kỳ lạ với cấu trúc hình tổ ong. Cùng đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời cho câu hỏi này nhé.
Bóng golf và những điều cần nên biết

Bóng golf và những điều cần nên biết

10:43 16/09/2022
Để tìm hiểu về bộ môn thể thao quý tộc - golf thì ngoài bộ gậy còn có bóng golf là thứ tối thiểu mà các golfer cần trang bị. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trang bị đầy đủ kiến thức về bóng golf.

Gọi ngay: 1900866671