Top 3 gậy chơi golf không thể thiếu khi ra sân

Ngày đăng: 14:56 20/01/2024 - Lượt xem: 79

Gậy golf là vũ khí không thể thiếu trong golf và có 3 loại gậy mà bất kỳ golfer nào cũng cần có. Vậy 3 loại gậy đó là gậy gì và đặc điểm của nó ra sao, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Gậy sắt

Gậy sắt được dùng cho những cú đánh với khoảng cách ngắn hơn như là phát bóng trên đường golf par 3 hay đánh quanh green. Gậy sắt trong túi gậy của bạn sẽ bao gồm một bộ gậy được đánh số theo tứ tự từ 3 đến 9 và các gậy đánh bằng chữ PW, AW (GW), SW và LW với góc tạo bới mặt và thân gậy từ 54- 64 độ là gậy đánh cát.

Đối với những người mới chơi nên dùng gậy golf SW và PW khi bắt đầu chơi. Sau khi kỹ thuật đã lên bạn có thể sử dụng thêm các cây gậy Wedge khác trong túi gậy của mình.

Gậy golf có số càng thấp thì càng dài. Do đó, gậy 3 sắt là gậy dài nhất, có góc giữa mặt gậy và thân gậy nhỏ nhất và đánh xa nhất và các gậy tiếp theo sẽ ngắn hơn và bóng đi gần hơn.

Như gậy 4 sắt ngắn hơn gậy 3 khoảng 1/4 inch và có góc tạo bởi mặt và thân gậy lớn hơn. Đến gậy số 9 và các gậy đánh cát sẽ là gậy sắt ngắn nhất với cán gậy ngắn dành cho những cú đánh đặc biệt xung quanh green.

Ngoài ra, gậy golf sắt còn có gậy Hybrid là loại gậy lai giữa gậy gỗ và gậy sắt. Nó có tất cả tính năng của gậy gỗ và sắt, có thể thay thế cho gậy 3 và 4 sắt. Gậy có bề mặt phẳng giúp các golfer đánh bóng ra khỏi rough hoặc đánh từ fairway đến gần cờ hơn.

Mặc dù gậy lai có rất nhiều hữu ích so với những cây gậy sắt dố nhỏ trong gậy nhưng đối với những người mới chơi nên sử dụng gậy cơ bản trước rồi mới nên nâng cấp lên gậy lai để có thể có những cú đánh thuần thục.

Gậy gỗ

Gậy golf gỗ là những cây gậy dài, đánh bóng xa và thường được người chơi sử dụng để phát bóng hoặc đánh bóng trên đường par 5. Gậy gỗ được đánh số từ 1 đến 5, hiện nay, gậy gỗ có thể lên đến 9 và được đánh số từ 1 đến 9.

Với gậy số 1 là gậy Driver có bề mặt phẳng nhất. Đây chính là quả bom nguyên tử trong vũ khí của golfer nếu như dùng nó hiệu quả. Ngược lại nó sẽ trở thành cỗ máy khuếch đại sai lầm. Gậy được thiết kế bề mặt phẳng, góc nhỏ nhất để bóng bay xa và hạn chế tối đa sức gió để có sức mạnh khoảng cách đáng gờm.

Gậy gỗ là cây gậy khó sử dụng nhất bởi độ dài của nó thường rất khó kiểm soát. Đây cũng chính là nguyên nhân những người mới tập chơi nên sử dụng gậy gỗ 3 và gỗ 5.

Gậy gạt (Putters)

Là gậy được sử dụng nhiều nhất trong golf. Gậy thường có 3 loại đầu gậy gạt và chiều dài chia làm 3 loại. Đầu gậy có thể là loại truyền thống, trông như một lưỡi dao, loại heel-toe, hoặc loại vồ (mallet). Về chiều dài thì có chiều dài bình thường (standard), ngắn đến bụng (belly), và cực dài như cán chổi (broomstick).

Khi lựa chọn gậy gạt bạn nên lựa chọn gậy phù hợp với bản thân để có những cú ghi điểm tốt nhất.

Như vậy một golfer có bộ gậy sắt rồi có cây gậy gạt, cây mà sẽ dùng trên green và gậy driver, cây gậy dài nhất trong túi gậy của mỗi golfer. Đây chính là 3 loại gậy quan trọng nhất trong golf mà bất kỳ golfer nào cũng cần phải có. 

Vượt bẫy cát

Vượt bẫy cát

10:31 16/09/2022
Bẫy cát luôn là thử thách đáng sợ với nhiều golfer. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chinh phục nó bằng những bí quyết của HLV golf học viện Leadbetter Việt Nam.
3 cách cầm gậy golf đạt tiêu chuẩn

3 cách cầm gậy golf đạt tiêu chuẩn

10:37 16/09/2022
Trong chơi golf thì kết quả cú đánh của bạn phụ thuộc rất nhiều vào cách cầm gậy. Bạn phải cầm gậy chuẩn thì mới tạo ra lực đánh tốt và đưa bóng đi xa.
Vì sao bề mặt bóng golf lại có những vết lõm nhỏ?

Vì sao bề mặt bóng golf lại có những vết lõm nhỏ?

10:40 16/09/2022
Hầu như chúng ta đều từng nhìn thấy hoặc sờ tận tay những quả bóng golf và đều nhận thấy bề mặt của chúng có những vết lõm rất kỳ lạ với cấu trúc hình tổ ong. Cùng đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời cho câu hỏi này nhé.
Bóng golf và những điều cần nên biết

Bóng golf và những điều cần nên biết

10:43 16/09/2022
Để tìm hiểu về bộ môn thể thao quý tộc - golf thì ngoài bộ gậy còn có bóng golf là thứ tối thiểu mà các golfer cần trang bị. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trang bị đầy đủ kiến thức về bóng golf.

Gọi ngay: 1900866671